01/01/1970

CÔNG TY TNHH ĐT&TM NHÀ XINH VTT

Lưu ý khi mua bán nhà đất Hậu Giang

TIN TỨC -

09/06/2021

Lưu ý khi mua bán nhà đất Hậu Giang
Các giao dịch nhà đất Hậu Giang đang diễn ra sôi động, thị trường đa dạng khiến nhà đầu tư khá hoang mang không biết nên chọn giao dịch thế nào an toàn và hiệu quả nhất.

Lưu ý khi mua bán nhà đất Hậu Giang

Các giao dịch nhà đất Hậu Giang đang diễn ra sôi động, thị trường đa dạng khiến nhà đầu tư khá hoang mang không biết nên chọn giao dịch thế nào an toàn và hiệu quả nhất.

Hiện nay, mua bán nhà đất Hậu Giang trở thành kênh đầu tư của nhiều người. Với đà tăng trưởng kinh tế ngày càng vững mạnh, bất động sản Hậu Giang được giới chuyên gia dự đoán sẽ có những kênh giá mới thay đổi không ngừng, đảm bảo nguồn lợi nhuận hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư mới, việc giao dịch vẫn còn nhiều lúng túng. Vì vậy, muốn có được sản phẩm tốt, bạn hãy lưu ý đến các vấn đề sau đây. 

Làn sóng đầu tư mới vào bất động sản Hậu Giang

Bất động sản Hậu Giang được đánh giá là vùng đất đầy tiềm năng để khai thác. Nơi đầy có nhiều quỹ đất sạch, phong thủy tốt, “tiền sông hậu lộ”, kinh tế đang trên đà phát triển mạnh, cộng với lợi thế vị trí Nam Cần Thơ khiến giá đất khu vực này đang không ngừng tăng trưởng và là một trong những kênh đầu tư được ưa chuộng nhất.

Mới đây, Bộ GTVT quyết định nâng cấp, mở rộng tuyến đường Nam Sông Hậu đi qua tỉnh Hậu Giang với tổng mức đầu tư lên đến 1250 tỷ đồng. Cộng với tuyến quốc lộ 1A hiện hữu, nơi đây trở thành hành lang kinh tế mới của đồng bằng sông Cửu Long, là nhân tố thu hút đầu tư, nhà phát triển dự án cũng như cư dân nhiều nơi đổ về sinh sống, làm việc.

Hậu Giang đang đón sóng đầu tư và trở thành khu vực tiềm năng của vùng

Giai đoạn từ 2019 - 2021, Hậu Giang đã ghi nhận sự xuất hiện của hàng loạt dự án bất động sản nổi bật. Điển hình như dự án KDC Minh Trí, dự án KDC Sông Hậu… Tất cả đều có sức hút lớn và nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư ngay từ giai đoạn ra mắt.

Mua nhà đất Hậu Giang cần lưu ý những gì?

Trong bối cảnh nhà đất Hậu Giang đang có các tín hiệu sốt nóng như hiện nay, đầu tư vào tỉnh thành này được xem là kênh đầu tư có tiềm năng ổn định nhất. Các dự án được giao dịch rầm rộ và không chỉ nhà đầu tư trong tỉnh tham gia, các nhà đầu tư từ Cần Thơ, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Kiên Giang …cũng rất quan tâm đến thị trường này.

Để có được giao dịch an toàn cũng như chọn được sản phẩm chất lượng, khi tìm mua nhà đất Hậu Giang, bạn hãy lưu ý đến các vấn đề dưới đây:

Lựa chọn phân khúc giá

Chọn sản phẩm giao dịch với mức giá nào là điều đặc biệt quan trọng. Vì giá cả sẽ giúp quyết định đến tính thanh khoản của sản phẩm. Hiện nay, nhu cầu giao dịch nhà đất chủ yếu tập trung ở phân khúc tầm trung dưới 1 tỷ. Vì nhu cầu nhà ở tập trung nhiều vào các gia đình trẻ đang làm việc ở các khu công nghiệp hoặc các doanh nghiệp tại địa phương, nguồn vốn chưa cao. Sản phẩm được giao dịch chủ yếu cũng thuộc phân khúc đất nền, nhà ở đơn lẻ. Các sản phẩm cao cấp chỉ giới hạn trong một bộ phận giao dịch nhỏ.

Nhà đất dưới 1 tỷ đồng được ưa chuộng (Ảnh: KDC Minh Trí Hậu Giang)

Do đó, nếu chọn mua đầu tư, thì các sản phẩm dưới 1 tỷ đồng thuộc đất dự án sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất. 

Chỉ giao dịch với nhà phân phối

Đất nền dự án đang phát triển khá mạnh và đang có không dưới 10 dự án được đầu tư ở Hậu Giang. Vì vậy, chọn giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư hoặc với nhà phân phối chính thức của dự án sẽ đảm bảo an toàn cao nhất. Giao dịch với cá nhân nhỏ lẻ sẽ khiến bạn không có nhiều chọn lựa. Hơn nữa có thể mua phải các sản phẩm quy hoạch hoặc vướng tranh chấp.

Khi mua đất nền, nên tìm hiểu kỹ quy hoạch 1/500 của dự án. Đây là cơ sở quan trọng đảm bảo đất đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng khu dân cư. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn không nên vội, cứ từ từ tìm hiểu và chọn lựa dự án nào có đầy đủ giấy tờ khai thác, đầu tư.

Nên ưu tiên giao dịch mua bán trực tiếp với nhà phân phối

Cân nhắc đến phương thức thanh toán

Đầu tư đất nền mua sang tay, bạn cần thanh toán ngay. Tuy nhiên đất nền dự án sẽ có những đặc thù nhất định. Nếu dự án mới bắt đầu mở bán và đang trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng, bạn có thể trao đổi chọn cách thanh toán theo đợt. Vừa dễ xoay sở, vừa hạn chế rủi ro. Các dự án đã hoàn thiện hạ tầng và có sổ thì có thể yên tâm giao dịch ngay. Lúc này, bạn có thể tham khảo kênh ngân hàng. Nếu ngân hàng chấp nhận cho vay mua dự án thì đảm bảo 100% dự án có tính pháp lý tốt. Vì ngân hàng không bao giờ hỗ trợ cho vay các sản phẩm nhà đất không đủ giấy tờ hợp pháp.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi mua bán nhà đất Hậu Giang. Để được tư vấn thêm các sản phẩm bất động sản Hậu Giang, đặc biệt là dự án KDC Minh Trí đang rất nổi bật tại huyện Phụng Hiệp, các bạn có thể liên hệ đến Nhà Xinh VTT theo hotline 0933.38.33.79 để được tư vấn.

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Nhà Xinh VTT giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

  • Nhanh chóng
  • Hiệu quả
  • Tiết kiệm

bài viết cùng chuyên mục

TIN TỨC MỚI NHẤT