01/01/1970

CÔNG TY TNHH ĐT&TM NHÀ XINH VTT

Bất động sản liệu có khởi sắc trong năm Rồng?

TIN TỨC -

15/02/2024

Bất động sản liệu có khởi sắc trong năm Rồng?

Kể từ cuối năm 2023 trở lại đây, sau thời gian dài “đóng băng” tưởng như không có lối thoát, thị trường nhà đất bắt đầu cho thấy những dấu hiệu khởi sắc, đặc biệt là ở các phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực như nhà ở xã hội, căn hộ chung cư và bất động sản dòng tiền…

Thiền sư Mãn Giác có câu thơ: “Chớ tưởng xuân tàn hoa rụng hết/Đêm qua sân trước một nhành mai”. Liên tưởng sang lĩnh vực nhà đất thời điểm này có vẻ đúng, bởi dường như thị trường bất động sản đang có nhiều hơn “một nhành mai”.

Không chỉ giới chuyên gia, diễn biến từ thực tế cho thấy, thị trường bất động sản đang ấm hơn cả về phía cung và cầu. Đặc biệt, thời gian qua, cùng với tâm lý sợ bỏ lỡ chu kỳ, không ít nhà đầu tư cá nhân đang rục rịch trở lại các khu vực tiềm năng và dự kiến chốt hợp đồng ngay sau kỳ nghỉ Tết.

Đáng chú ý, không chỉ những tay to sẵn dòng tiền, nhiều nhà đầu tư có tiềm lực mạnh cũng đang sẵn sàng sử dụng đòn bẩy tài chính nếu lãi suất ngân hàng tiếp tục duy trì ở mức trên dưới 6%/năm và thời gian ưu đãi kéo dài hơn.

Dễ nhận thấy, dưới góc nhìn đầu tư, một thị trường đã tạo lập xong đáy và đang bắt đầu đi lên (thậm chí đi ngang) là cơ hội tốt để mua vào, vì hội tụ đầy đủ các yếu tố gồm sản phẩm tốt, giá mềm, nhiều ưu đãi, triển vọng biên lợi nhuận cao...

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng vào các thời điểm như tháng Chạp, tháng Giêng hay tháng 7 âm lịch, khi thị trường bất động sản trầm lắng, giá nhà đất giảm và chủ đầu tư thực hiện nhiều chính sách khuyến mại lại chính là cơ hội tốt để mua bất động sản, đầu tư sinh lời.

Do đó, nếu có ý định mua bất động sản trong năm nay và đã chuẩn bị một nguồn tài chính nhất định thì sau Tết Nguyên đán sẽ là thời điểm thích hợp để "xuống tiền" mua bất động sản.

 

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Nhà Xinh VTT giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

  • Nhanh chóng
  • Hiệu quả
  • Tiết kiệm

bài viết cùng chuyên mục

TIN TỨC MỚI NHẤT