01/01/1970

CÔNG TY TNHH ĐT&TM NHÀ XINH VTT

Phương pháp vận hành dòng tiền hiệu quả trong kinh doanh bất động sản

TIN TỨC -

10/12/2023

Phương pháp vận hành dòng tiền hiệu quả trong kinh doanh bất động sản

Dòng tiền là yếu tố để bắt đầu và duy trì hoạt động đầu tư kinh doanh của nhà đầu tư. Nhưng nhiều người lại chưa thật sự rõ về nó. 1 trong những bí mật của các Tỷ Phú Bất Động Sản là họ đã nắm trong tay nguyên lý vận hành của dòng tiền trong kinh doanh bất động sản. Hãy cùng đọc và tham khảo bài viết này để hiểu sâu hơn về bí mật dòng tiền trong bất động sản!

Dòng tiền trong kinh doanh bất động sản là gì?

Dòng tiền (Cash Flow) được hiểu là sự chuyển động của vào, ra của đồng tiền (tức là nhận và chi). Trong một cửa hàng, doanh nghiệp, dự án hoặc sản phẩm ĐẦU TƯ nào đó.

– Dòng tiền dương: Là số tiền thu về nhiều hơn số tiền phải chi tiêu hàng tháng

– Dòng tiền âm: Là số tiền thu về về ít hơn so với số tiền phải chi tiêu hàng tháng

Mục tiêu của các nhà đầu tư/ chủ doanh nghiệp,…. là tạo ra dòng tiền dương thì mới duy trì và phát triển. Tuy nhiên, tiền chi ra thường nhiều hơn số tiền thu về khiến nhà đầu tư gặp phải vấn đề về tài chính của mình.

Dòng tiền trong kinh doanh bất động sản là gì?

Dòng tiền trong kinh doanh bất động sản là gì?

Sự khác nhau giữa dòng tiền thuần và lợi nhuận

Dòng tiề.n thuần và lợi nhuận là hai khái niệm liên quan với nhau nhưng lại khác nhau.

Dòng tiền thuần = Dòng tiề.n vào – Dòng tiề.n ra

Lợi nhuận = Doanh thu – Chi phí

Để hiểu rõ nhất về sự khác nhau của chúng bạn tìm hiểu ví dụ sau:

Chủ 1 cửa hàng quần áo Tiền vốn là 200 triệu đồng, tiền bán hàng là 40 triệu đồng. Chi tiền mua hàng là 100 triệu đồng, chi tiền khác là 30 triệu đồng.

  • Dòng tiề.n thuần = Tiền vốn 200 triệu + Tiền bán hàng 40 triệu – chi mua hàng 100 triệu – chi khác 30 triệu = 110 triệu
  • Lợi nhuận = Doanh thu bán hàng 40 triệu – chi phí nhập hàng 100 triệu – chi phí khác 30 triệu= -90 triệu

Vận hành dòng tiền trong kinh doanh bất động sản

Đầu tư bất động sản luôn là kênh đầu tư tạo dòng tiền sinh lời cao trong các loại hình đầu tư. Tuy nhiên có đến 90% các nhà đầu tư thường mắc sai lầm dẫn đến rủi ro không đáng có.

Ngoài những yếu tố pháp lý, vị trí, phong thủy thì vấn đề tạo ra dòng tiền của bất động sản là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không nên chỉ dựa vào mỗi bất động sản dòng tiền. Mà cần lựa chọn cả ” Lãi Vốn ” Và ” Dòng Tiền ” mới có thể tạo hiệu quả sinh lời tối đa.

Các cách cải thiện dòng tiền

Lập kế hoạch, theo dõi và kiểm soát dòng tiền: Lập kế hoạch dòng tiền để ước tính thu chi trong tương lại. Số tiền ước tính đó phải được đặt trong ” Giới hạn ” nhất định.

Giảm thiểu chi phí khi mua bất động sản: Nhà đầu tư cần đàm phán – thương lượng mức giá mua bất động sản đạt mức thấp nhất để có thể tạo lợi nhuận hấp dẫn nhất

Mua – Xây – Cho thuê: Tạo nguồn tiền thu về hàng tháng từ chính việc cho thuê lại bất động sản mà bạn đã mua.

Quản lý các khoản thu vào: Sau khi có các cách tạo ra nguồn tiền, bạn phải quản lý và ghi chép rõ ràng những khoản thu được để quản lý dòng tiền của mình

Tăng giá thành sản phẩm: Việc nhà đầu tư tăng giá bất động sản cho thuê theo mức độ hợp lý cũng là cách cải thiện lợi nhuận dòng tiề.n thu về hợp lý.

Chọn đúng khách hàng và đối tác cần hợp tác: Lựa chọn và tìm hiểu khách hàng. Tránh tình trạng khách hàng không đủ khả năng kinh tế để chi trả. Đây cũng là nguyên tắc quan trọng để bảo vệ lợi nhuận của bạn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Nhà Xinh VTT giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

  • Nhanh chóng
  • Hiệu quả
  • Tiết kiệm

bài viết cùng chuyên mục

TIN TỨC MỚI NHẤT